Thời điểm nào là thích hợp đi xin việc

 11.02.2019     16:15   

Tuyển dụng là 1 công việc diễn ra quanh năm, tuy nhiên sẽ có những thời điểm các cty đổ dồn vào việc tìm kiếm nguồn nhân lực - Đó được gọi là mùa tuyển dụng! Vậy mùa tuyển dụng bắt đầu khi nào? Cùng Tri Thức Việt tìm hiểu vấn đề này nhé!

Người lao động hỏi

Xin chào  a/c bên Tri Thức Việt, tôi đang muốn tìm kiếm việc làm mới trong năm 2019! A/c có thể tư vấn giúp e thời điểm nào là thích hợp để đi xin việc? A/c tư vấn giúp e, e cảm ơn ạ!

Tri Thức Việt trả lời

Chào bạn! chúc bạn sang năm mới An Khang, Thịnh Vượng, Vạn Sự Như Ý! Vấn đề của bạn sẽ được trả lời qua bài viết sau nhé!

Nhảy việc là một “văn hóa” kinh điển của nhiều người, nhất là giới trẻ hiện nay. Nhưng để có thể tìm thấy một công việc phù hợp lại không hề dễ dàng. Lựa chọn thời điểm phù hợp chính là chiếc chìa khóa quan trọng dành cho bạn trong trường hợp này.

1. Thời gian thích hợp để "nhảy việc" nhất.

Bạn cần phải cân nhắc thời điểm thích hợp để đi xin việc. Nhiều công ty không có nhu cầu tuyển dụng vào mùa xuân và mùa hè. Ngay cả khi họ đang bận rộn chạy theo các kế hoạch đã được đưa ra, tháng 6, 7 là lúc các công ty có nhiều lựa chọn cho vị trí thực tập sinh, hay lựa chọn những sinh viên mới tốt nghiệp. Điều đó có nghĩa là hồ sơ của bạn dù có tốt đến đâu cũng chưa chắc đã giúp bạn vượt qua được vòng chọn lọc

Một lời khuyên dành cho bạn! Hãy là người luôn chủ động và nộp hồ sơ ứng tuyển sẵn tại Tri Thức Việt! Đây là cách nhanh nhất để các bạn tiếp cận được với các thông tin tuyển dụng tại Bắc Ninh, Bắc Giang. Thời gian chờ việc không quá dài, tối đa cũng chỉ từ 1 - 2 tuần!

2. Mùa tuyển dụng bắt đầu khi nào?

Theo thông kê từ văn phòng tuyển dụng Tri Thức Việt - Các tháng tuyển vời nhất để các bạn đi xin việc là các tháng 1, 2, 8,9,10,11. Tháng 12 không phải là thời điểm thích hợp cho các nhà tuyển dụng vì rơi vào dịp lễ, nhưng sau Giáng Sinh và năm mới chính là thời điểm mùa tuyển dụng bước vào cao điểm.

Thêm vào đó, đây là thời điểm khởi đầu của năm mới, điều đó có nghĩa là các doanh nghiệp đã có ngân sách để thuê thêm nhân viên mới và các doanh nghiệp thường đổ kinh phí tuyển dụng của cả năm vào tháng 1. Đây là thời điểm khởi động lại các hoạt động của công ty nên nhu cầu tuyển dụng lao động sẽ tăng cao.

3. Những sự lựa chọn đúng đắn

Kết thúc dịp nghỉ lễ Tết Nguyên Đán, là khoảng thời gian tuyệt vời để đi xin việc! nhưng nó cũng sẽ không còn kéo dài quá lâu, nên người lao động cần nhanh chóng chuẩn bị hồ  ứng tuyển đặc biệt là các bạn Nam

Dưới đây là những cty đang tuyển số lượng lớn nguồn lao động với các chế độ tốt nhất

CANON

CANON -  là công ty 100% vốn đầu tư Nhật Bản, chuyển sản xuất, lắp ráp máy in, máy phách, có trụ sở chính tại Bắc Thăng Long! và các xưởng tại Tiên Sơn, Quế Võ, Phố nối Hưng Yên.  Hiện đang tuyển số lượng lớn lao động, không phân biết NAM, NỮ. Chế độ đãi ngộ hấp dẫn, Lương cơ bản: 4.500.000đ, tổng phụ cấp 2.400.000đ. Các bạn ứng tuyển được ở KTX đầy đủ tiện nghi, có xe đưa đón. Đây là 1 trong cty hàng đầu của Nhật Bản, Nổi tiếng với tính ky luật. là lựa chọn tốt cho người lao động Việt. 

Bujeon

Công ty TNHH Bujeon Viet Nam Electronics  là công ty 100% vốn đầu tư Hàn Quốc, chuyển sản xuất, lắp ráp link kiện điện tử. công việc đơn giản, không áp lực, ngồi làm! đây là lựa chọn tốt khi người lao động muốn đi làm tại kcn Quế Võ. Lương tính ra 1 ngày người lao động nhận được giao động từ 260.000đ - 320.000đ! với các chế độ hấp dẫn! miễn phí nhà ở, xe đưa đón.

YuongBo

Công ty TNHH Youngbo Vina là công ty có 100% vốn hàn quốc. là vender cấp 1 của samsung chuyên sản xuất linh kiện điện thoại.Địa chỉ: Lô G3, KCN Quế Võ, Xã Nam Sơn, TP Bắc Ninh, Bắc Ninh. Tổng lương cơ bản+ phụ cấp 5.200.000đ! công việc đơn giản, chế độ hấp dẫn, chấp nhận cặp NAM, NỮ! Môi trường chuyên nghiệp, phúc lợi cao là lựa chọn không thể bỏ qua tại kcn Quế Võ. Miễn phí nhà ở, xe đưa đón

SeowonIntech

Cty Seowon InTech - Là cty 100% vốn đầu tư Hàn Quốc, Chuyên sản xuất, lắp ráp linh kiện điện tử, điện thoại. Địa chỉ: Khu công nghiệp Yên Phong - Yên Phong - Bắc Ninh. là vendor cấp 1, có quy mô lớn tại kcn Yên Phong. Là lựa chọn không thể bỏ qua cho những ai muốn đi làm tại kcn yên phong với chế độ hấp dẫn: thu nhập ngày giao động từ 250.000đ - 300.000đ. Miễn phí nhà ở, xe đưa đón. 

ChitWing

Cty ChitWing Việt Nam - Là Cty 100% vốn đầu tư Hàn quốc. Chuyên sản xuất, kiểm tra lắp ráp linh kiện điện tử. Địa chỉ: đường TS7, kcn Tiên Sơn - Bắc Ninh.Tuyển riêng NAM, riêng Nữ. Đăng ký đi làm ngày đầu xuân nhận ngay lì xì, Thu nhập giao động 260.000đ - 320.000đ / ngày. ăn ở miễn phí.

Địa chỉ nộp hồ sơ: Văn phòng Tri Thức Việt, cổng chào Vân Dương, KCN Quế Võ 1 Bắc Ninh.

Hotline: 0961337330 - 0961337334

 

© Bản quyền thuộc về tuyendungbacninh.com.vn