Samsung đóng cửa một nhà máy vì Covid-19

 24.02.2020     09:39   

Tập đoàn Samsung xác nhận một nhân viên tại nhà máy thiết bị di động ở thành phố Gumi có kết quả dương tính với virus Covid-19 nên cơ sở này sẽ tạm thời ngừng hoạt động.

Kênh truyền hình YTN đưa tin ngày 22/2, Công ty điện tử Samsung Electronic sẽ tạm thời đóng cửa một nhà máy điện thoại thông minh ở thành phố Gumi trong 2 ngày để khử trùng sau khi một nhân viên của công ty dương tính với Covid-19.

Được biết, ca bệnh là nữ giới, 28 tuổi, công tác tại bộ phận kinh doanh của nhà máy Samsung Electronics chi nhánh Gumi. Cô gái được cho là bị lây từ bạn trai của mình, người đã sinh hoạt tại nhà thờ giáo phái Shincheonji vào ngày 9/2 và ngày 16/2.

Công ty Samsung đã liên hệ với cơ quan y tế để báo cáo sự việc và cho cách ly những nhân viên tiếp xúc với người bị nhiễm để ngăn chặn sự lây lan virus. 

Nhà máy Gumi sẽ được khử trùng trong 2 ngày cuối tuần (22-23/2) và sẽ tiếp tục trở lại hoạt động vào thứ 2 (24/2). Riêng khu vực làm việc của người nhiễm bệnh sẽ bị đóng cửa đến ngày 25/2 để phòng dịch.

Nhà máy sản xuất điện thoại Gumi ở vị trí gần với Daegu, trung tâm của sự bùng phát COVID-19. Cơ sở chủ yếu sản xuất các thiết bị cầm tay cao cấp chủ yếu dành cho thị trường Hàn Quốc, nhưng cũng bao gồm các điện thoại màn hình gập như Galaxy Z Flip và Galaxy Fold. Do đó, có thể dẫn đến thiếu hụt và làm giảm tốc độ phát hành của Z Flip.

Tuy nhiên, một quan chức của Samsung cho biết, việc tạm thời đóng cửa nhà máy này sẽ không ảnh hưởng tới việc sản xuất điện thoại cho toàn hệ thống. 

Samsung được cho là trường hợp "may mắn" khi không đặt các cơ sở sản xuất trọng điểm ở Trung Quốc nên ít chịu tác động mạnh do sự bùng phát COVID-19. Hầu hết, cơ sở sản xuất chính của gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc đang ở Việt Nam.

Nữ công nhân Samsung Việt Nam có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19

Trước thông tin công nhân L.T.X làm việc tại Công ty Samsung có triệu chứng sốt, khó thở, ho và nghi là nhiễm virus corona (Covid-19). Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh vừa chính thức thông báo kết quả xét nghiệm của nữ công nhân này là âm tính (không nhiễm bệnh. Tuy nhiên, vẫn phải cách ly thêm 7 ngày dưới sự giám sát của trạm y tế xã Minh Quang, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc.

Theo thông tin chúng tôi mới nhận được, Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh đã có kết luận chính thức về nữ công nhân L.T.X làm việc tại Công ty Samsung. Theo đó, sau khi phát hiện nữ công nhân có các triệu chứng như sốt, ho, khó thở thì đã được công ty Samsung cho nghỉ và đưa đi kiểm tra tại bệnh viện đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc.

“Trong buổi họp giao ban hôm nay (21/2), chúng tôi đã nhận được thông tin về kết quả xét nghiệm của công nhân này. Kết quả xét nghiệm của Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương cho thấy nữ công nhân L.T.X âm tính với virus Covid-19” – một cán bộ Sở Y tế Bắc Ninh cho biết.

Theo nguồn tin riêng của phóng viên, chiều nay (21/2), nữ công nhân nói trên đã được ra viện sau quá trình kiểm tra và theo dõi. Kết quả chẩn đoán là âm tính với virus corona (Covid-19), tuy nhiên nữ công nhân này vẫn phải cách ly 7 ngày dưới sự giám sát của cán bộ trạm y tế xã Minh Quang, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc.

Trước đó, như  đưa tin, ngày 16/2/2020, một nhân viên tên L.T.X làm việc tại bộ phận Main của Công ty Samsung có triệu chứng sốt cao, khó thở và ho.

Ngay sau khi có các triệu chứng trên, nữ công nhân đã được cách ly, kiểm tra chẩn đoán bệnh. Tuy nhiên, do nhân viên có chồng là người đã tiếp xúc trực tiếp với người nhiễm bệnh tại Vĩnh Phúc và cũng có triệu chứng sốt, ho, khó thở từ ngày 6/2/2020 nên bộ phận outsourcing đã tổ chức khảo sát lịch sử tiếp xúc với các công nhân.

Ngay sau khi thông tin này xuất hiện trên mạng xã hội, không ít người tỏ ra lo lắng vì Samsung là một công ty lớn, số lượng công nhân từ các tỉnh thành về đây làm việc là khá đông, con số lên đến cả chục nghìn người.

Trao đổi với PV, một cán bộ huyện Yên Phong, Bắc Ninh xác nhận có sự việc trên và cho biết, ngày 17/2 phía công ty Samsung đã cho nữ nhân viên L.T.X tạm nghỉ để kiểm tra vì có các biểu hiện sốt, ho, khó thở cùng với đó, nữ nhân viên này đã được lấy máu để xét nghiệm.

© Bản quyền thuộc về tuyendungbacninh.com.vn