Nên ở lại làm Tết hay về đoàn tụ cùng với gia đình

 27.01.2019     15:07   

Chỉ còn khoảng chưa đến 10 ngày nữa là đến Tết Nguyên Đán, Dịp gần Tết, Trong Tết chính là lúc nhu cầu sử dụng lao động của các nhà tuyển dụng tăng cao hơn bao giờ hết. Tuy nhiên liệu công việc nhẹ, lương cao có dễ dàng đến vậy, có đáng để đánh đổi những ngày bên gia đình ....

Cơ hội kiếm tiền triệu 1 ngày

Những ngày giáp tết, hàng loạt các chính sách ưu đãi được các nhà tuyển dụng đưa ra nhắm lôi kéo, khuyến khích người lao động xuống làm trong các dịp giáp tết. Những công việc nhẹ nhàng như kiểm tra, lắp ráp linh kiện ... những dễ dàng đạt được ngày công 260 - 320.000đ / ngày. Các nhà tuyển dụng sẵn sàng lì xì tiền mặt ( khoảng 300.000đ) / người khi đăng ký đi làm. Chấp nhận các bạn làm ngắn hạn 1 tuần. Cơ hội tốt này nhanh trong thu hút được sự quan tâm đông đảo của các bạn học sinh, sinh viên....

Không những vậy, nếu làm thông Tết người lao động được trả công theo ngày lên đến 1.200.000đ/ ngày! Một mức lương cao khủng khiếp so với ngày thường, nên bài toán giữa lựa chọn việc "ở lại làm Tết hay Về nhà đoán tụ với gia đình" nhanh tróng có lời giải đáp. Hàng nghìn người tích cực săn đón các công việc làm tết. 

Nỗi lo về tiền bạc

Không phải ai cũng có điều kiện khá giả để lựa chọn việc ăn tết với gia đình. Đặc biệt là các bạn học sinh, sinh viên với nỗi lo về các khoản như: tiền nhà, tiền học phí, tiền điện nước,... muốn giúp đỡ bố mẹ, muốn tự chủ tài chính, hay đơn giản là có 1 khoản tiền mua quà cáp về cho gia đình... mà nhiều người đã nán lại làm đến tận 29 - 30 tết, thậm chí làm xuyên tết. Số tiền tích cop được  khoảng 5 - 6 triệu, những bạn làm xuyên tết, công lương, thưởng tết lên đến trục triệu đồng.

Cạm bãy luôn dình dập

Thông tin đăng tuyển tràn lan trên các mạng xã hội như Facebook, zalo... đánh vào tâm lý kiếm tiền tết lương cao, nhiều kẻ đã mạo danh, môi giới, lừa đảo nhắm chiếm đoạt ngày công mà những người chấp nhận xa quê nán lại kiếm tiền..  

Vậy đâu mới là thật, phải kiếm việc ở đâu?

Tri Thức Việt -  là một trong những nhà cung ứng lao động hàng đầu tại Bắc Ninh, hợp tác với hàng trăm doanh nghiệp nước ngoài, mỗi năm tạo công ăn, việc làm ổn định, thu nhập cao cho hàng nghìn lao động. Nhận thấy nhu cầu cấp thiết của người lao động trong những ngày tết, cũng như nhắm đảm bảo quá trình sản xuất của các đối tác không bị gián đoạn, Cty đã cổ gắng tạo điều kiện tối đa cho người lao động từ quê xa xuống xin việc từ việc hỗ trợ đưa đón, nhà ở, ăn uống. có KTX và xe đưa đón miễn phí cho lao động. Mọi chế độ công lương đều được triển khai một cách rõ ràng minh bạch, có sự đối chiếu, theo dõi từ cả phía quản lý và người lao động để đảm bảo ngày công được chuẩn nhất.

Những điều phải đánh đổi khi xa nhà

Dịp tết là dịp mọi người trong gia đình đoàn tụ, xum vầy, chia sẻ cho nhau những  yêu thương. Xa nhà trong những dịp tết này không thể tránh được những tủi hờn. Trên các trang Confession, nhiều bạn trẻ cũng đã chia sẻ về nỗi tủi hờn nơi đất khách quê người, phục vụ mọi người vui chơi còn mình làm việc quần quật từ sáng sớm đến tối muộn. Ngày tết trở thành những ngày vất vả và tủi nhục nhất.

Chọn tiền hay đoàn tụ

Mặc dù ngày công hấp dẫn, chỉ với 1 tuần làm việc trong dịp tết cũng bắc các bạn cày bục mặt 1 tháng ngày thường đó là lý do vì sao nhiều người chọn ở lại làm têt. Những cuộc sống, vật chất là quan trọng, nhưng gia đình luôn luôn là số một, ta có 1 đời người để làm việc, cống hiến, hãy trân trọng những thư xung quanh ta khi còn có thể.Quan trọng nhất, hãy giữ một cái đầu lạnh để lựa chọn công việc phù hợp với khả năng, và hãy giữ một trái tim ấm để biết khi nào cần về với tổ ấm yêu thương trong dịp tết đoàn viên.

Tri Thức Việt - giữ chọn niềm tin
Địa chỉ: cổng chào vân dương, kcn Quế Võ 1, Bắc Ninh

© Bản quyền thuộc về tuyendungbacninh.com.vn