Không có bằng cấp, trình độ, kinh nghiệm đi xin việc được không?

 20.05.2019     17:39   

Công nhân được hiểu là những người lao động phổ thông, lao động chân tay. Hiện nay hầu hết các doanh nghiệp, nhà máy, xí nghiệp đều có nhu cầu tuyển dụng công nhân làm việc. Nhưng vấn đề là công nhân có cần kỹ năng, bằng cấp gì không?

Công nhân có cần kỹ năng, bằng cấp gì không?

Công nhân được hiểu là những người lao động phổ thông, lao động chân tay. Hiện nay hầu hết các doanh nghiệp, nhà máy, xí nghiệp đều có nhu cầu tuyển dụng công nhân làm việc. Nhưng vấn đề là công nhân có cần kỹ năng, bằng cấp gì không?
 

Đạo đức nghề nghiệp là một trong những tài sản có giá trị lớn nhất của một người dù họ làm trong bất kỳ lĩnh vực, nghề nghiệp nào đi nữa, kể cả là công nhân.

Trong một doanh nghiệp, nhà máy, đội ngũ công nhân đóng vai trò là những người lao động chân tay. Vậy liệu công nhân có cần kỹ năng, bằng cấp gì không? Bài viết dưới đây TRI THỨC VIỆT sẽ giải đáp cho bạn câu hỏi này.


Việc làm công nhân hiện nay đang có tuyển dụng rất nhiều


Công nhân có cần kỹ năng, bằng cấp gì không?

Hầu hết các doanh nghiệp, nhà máy tuyển dụng công nhân thường không đòi hỏi, yêu cầu bằng cấp, chỉ cần học hết cấp 2, cấp 3 đều có thể nộp hồ sơ ứng tuyển vị trí. Xong bên cạnh đó nhà tuyển dụng, doanh nghiệp cũng đòi hỏi các ứng viên của mình một số kiến thức và kỹ năng chuyên môn cũng như kỹ năng sống.

Dưới đây là 4 kỹ năng mà một công nhân cần phải trang bị và trau dồi cho mình.

1. Kỹ năng giao tiếp

Trong bất kỳ lĩnh vực, công việc nào đi nữa, giao tiếp được coi là chìa khóa, là bản chất của thành công. Giao tiếp liên quan đến một loạt các hoạt động như viết, đọc, nghe và nói hiệu quả.

Đội ngũ công nhân nếu muốn được đào tạo thành công nhân lành nghề đòi hỏi họ cũng phải có khả năng giao tiếp tốt, có khả năng nghe và nắm bắt thông tin một cách nhanh gọn và hiệu quả, hiểu ý quản lý muốn gì.

2. Thích nghi với môi trường làm việc

Trong các doanh nghiệp, nhà máy khác nhau sẽ có môi trường làm việc khác nhau. Đây là lý do giải thích tại sao người lao động phải có khả năng thích nghi với môi trường làm việc càng nhanh càng tốt, tránh mất nhiều thời gian và ghi điểm trong mắt người khác.
 


Các ứng viên không có bằng cấp vẫn có thể tìm việc làm công nhân phù hợp


3. Nhận thức, trách nhiệm với công việc

Nhận thức, trách nhiệm với công việc là điều mà người lao động luôn phải chú ý và đặt lên hàng đầu. Khả năng nhận thức tốt là chìa khóa tạo ra các mối quan hệ lâu dài và bền vững cộng thêm việc nắm bắt các trang thiết bị công nghệ tiên tiến để vận dụng trong công việc để đạt hiệu suất tốt nhất.

4. Khả năng làm việc theo nhóm

Công việc chủ yếu của người lao động liên quan đến lao động chân tay, làm việc theo nhóm chứ không làm việc độc lập. Trong một nhóm, đôi khi xích mích, cãi vã, so bì công việc người làm nhiều, người làm ít là không thể tránh khỏi. Vì vậy đây là lý do giải thích tạo sao người công nhân phải có khả năng làm việc theo nhóm một cách chuyên nghiệp để đảm bảo hoàn thành tốt mục tiêu chung mà công ty yêu cầu trong khoảng thời gian quy định.
 


Việc làm công nhân phù hợp cả với nam và nữ


Nếu còn thắc mắc công nhân có cần kỹ năng, bằng cấp gì không? Câu trả lời là nhà tuyển dụng, doanh nghiệp không yêu cầu bằng cấp quá cao, xong đổi lại người lao động phải trang bị và trau dồi cho mình một số kỹ năng để đáp ứng yêu cầu và hoàn thành tốt chỉ tiêu công việc được giao. Công nhân hiện nay cũng được phân chia thành nhiều ngành nghề khác nhau, đảm nhiệm nhiều vị trí công việc như công nhân cơ khí, công nhân may, hay công nhân sản xuất... mỗi vị trí công việc sẽ phù hợp với các đối tượng người lao động khác nhau, ví dụ như công nhân may sẽ phù hợp với đối tượng là phụ nữ nhiều hơn, với công việc yêu cầu công việc khá nhẹ nhàng và cần sự tỉ mỉ, còn đối với công nhân cơ khí, hay sản xuất sẽ phù hợp với nam giới nhiều hơn, yêu cầu công việc nặng nhọc hơn một chút. Tùy vào trình độ cũng như kỹ năng, mọi người có thể lựa chọn công việc sao cho phù hợp.

Tri Thức Việt  cam kết sẽ mang đến những dịch vụ tốt nhất cho người lao động VIỆT! Hỗ trợ nhà ở, KTX, xuất ăn miễn phí

Liên hệ: 0961337330 - 0961337330 
Địa Chỉ: CS1 Cty TNHH Tri Thức Việt - Cổng chào Vân Dương, Phương Vân Dương, KCN Quế Võ 1. TP Bắc Ninh
CS2: Văn phòng đại diện Tri Thức Việt, Rích Gạo, Phủ Chẩn, Vsip - Từ Sơn - Bắc Ninh

© Bản quyền thuộc về tuyendungbacninh.com.vn